Cách sử dụng và bảo quản bạt dù lệch tâm

Bạt dù lệch tâm là một vật liệu được gắn vào khung để làm tán dù nhằm phát huy được công dụng che mưa, che nắng của vật dụng này. Bên cạnh đó, nhiều cá nhân, doanh nghiệp còn in thông tin, hình ảnh lên bạt dù nhằm mục đích quảng cáo sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu hiệu quả hơn. Trong quá trình sử dụng, bạt dù là chi tiết chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của thời tiết, mưa nắng, vì vậy việc nắm rõ cách sử dụng và bảo quản chính là giải pháp giúp kéo dài tuổi thọ của sản phẩm này.

1. Phân loại bạt dù lệch tâm

 

 

+ Bạt dù lệch tâm vuông: Đây là loại ô dù lệch tâm với phần bạt dù hình vuông, diện tích rộng, đảm bảo che mát được cho không gian lớn, mang lại cho mọi người cảm giác thoải mái, thư giãn khi ngồi bên dưới. Hiện nay, các quán cà phê sân vườn, ngoài trời thường sử dụng loại bạt dù này.

+ Bạt dù lệch tâm tròn: Đây là loại bạt dù có hình dáng tròn và thích hợp để lắp đặt cho các loại ô dù ở resort, hồ bơi,…

2. Lưu ý khi sử dụng bạt dù lệch tâm

Bạt dù lệch tâm nói riêng và phần tán dù nói chung luôn chịu tác động trực tiếp và đầu tiên của ngoại cảnh. Vậy nên, bộ phận này rất dễ bị hư hỏng và thay thế. Một yếu tố hay tác nhân gây nên sự cố này đó là do trời mưa và bụi bẩn bám vào nhiều. Trong trường hợp này bạn cần lưu ý như sau:

+ Đối với điều kiện trời mưa

Sau khi sử dụng ô dù lệch tâm dưới trời mưa bạn nên nhớ phải mở ô ra và để cho ráo nước tại nơi thông thoáng. Mặc dù đây chỉ là công việc nhỏ nhưng nó lại rất quan trọng, giúp cho bạt dù luôn được khô ráo, không còn bị mùi hôi, ẩm mốc và tránh tình trạng nước mưa ngấm vào làm mục vải bạt dù lệch tâm.

 

 

+ Khi bạt dù bị bẩn

Khi thấy bạt dù lệch tâm có xuất hiện nhiều vết bẩn thì bạn khoan hãy tháo chúng đi giặt ngay hay sử dụng nước để dội lên trên vì như vậy sẽ khiến cho tán dù nhanh bị hư hỏng và mục nát. Thay vào đó, bạn nên để bạt ở nơi khô ráo rồi sử dụng khăn mềm thấm với nước ấm để lau sạch bạt dù nhanh chóng. Ngoài ra, đặc điểm của bạt dù lệch tâm là kỵ sử dụng bàn chải để xọ xát vì như vậy bạt sẽ nhanh bị phai màu và có xuất hiện các vết xước, khi gặp phải gió mạnh thì chúng sẽ bị rách.

Còn nếu gặp tình trạng vết bẩn cứng đầu như mốc trắng thì bạn có thể dùng dẻ lau nhúng với dung dịch xà phòng hay rượu để lau. Tiếp đó tráng nó quá nước lạnh rồi mang đi phơi dưới không gian râm thoáng mát. Thực hiện theo đúng hướng dẫn bạn sẽ đảm bảo giữ gìn bạt dù lệch tâm luôn bền đẹp như mới.

3. Lưu ý khi bảo quản bạt dù lệch tâm

Bên cạnh việc sử dụng thì quá trình bảo quản bạt dù lệch tâm cũng cần phải cẩn trọng. Người dùng nên áp dụng một số lưu ý dưới đây để đảm bảo sản phẩm duy trì được thời gian sử dụng lâu dài.

 

 

- Khi không cần dùng đến thì phải gấp gọn và cất dù cẩn thận.

- Sau một thời gian sử dụng nên bôi lớp mỡ lên cán dù và nan dù để tránh tình trạng han gỉ, giúp cho ô dù dễ gấp mở hơn.

- Trong quá trình thao tác, lắp đặt bạn nên thực hiện một cách nhẹ nhàng.

4. Thay bạt dù lệch tâm

Dù sử dụng và bảo quản đúng cách nhưng qua thời gian bạt dù cũng bị cũ, phai màu, hư hỏng. Lúc này bạn nên liên hệ với chúng tôi để nhận được dịch vụ thay bạt dù lệch tâm uy tín, giá rẻ. Công ty Thanh Thiên không chỉ là đơn vị sản xuất dù lệch tâm mà chúng tôi còn nhận thay thế bạt dù lệch tâm, đa dạng mẫu mã, kiểu dáng, màu sắc, đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.

 

 

Bạt dù lệch tâm tại công ty Thanh Thiên được sản xuất từ các chất liệu cao cấp, có khả năng che chắn được diện tích rộng, không bị thấm nước và đảm bảo độ bền lâu trong suốt quá trình sử dụng. Chỉ cần liên hệ với chúng tôi các nhân viên kỹ thuật sẽ đến tận nơi để khảo sát và cung cấp dịch vụ thay bạt dù lệch tâm uy tín, chất lượng không đâu sánh bằng.

Thùy Duyên

 

tin liên quan